TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong bình an Chúa Kitô.

Vào lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vừa qua, cha Phêrô Trần Công Vang, dòng Chúa Cứu Thế (CSSR) tham dự và cùng đồng tế trong thánh lễ. Sau thánh lễ, ngài gọi tôi ra xe và nhân danh hội Việt Tộc, tặng cho giáo xứ chúng ta một cái cồng (chiêng) để tưởng nhớ đến anh Phêrô Trần Công Vinh. Nhân danh giáo xứ, tôi đã hân hoan đón nhận và nói lên lời cám ơn chân thành của giáo xứ với Hội Việt Tộc và cách riêng cha Trần Công Vang. Một lần nữa, xin cám ơn Hội Việt Tộc và cha Vang cùng quý anh chị thân thương trong Hội. Giáo xứ sẽ nhớ đến và cầu nguyện cho anh Phêrô Trần Công Vinh cùng tất cả các ân nhân của giáo xứ. Xin Chúa luôn chúc phúc cho Việt Tộc để luôn hoàn thành sứ mệnh rao giảng Tin Mừng qua việc bác ái cho anh chị em dân tộc vùng cao nguyên.

Chỉ còn 6 tuần nữa là Hội Tết Về Nguồn. Trong những tuần qua, mặc dầu không có sự rầm rộ nhưng quý ông bà và anh chị em trong các ban vẫn mệt mài trong âm thầm để hoàn tất công việc cho Hội Tết. Nào là ban Văn Nghệ đang chuẩn bị ráo riết với những ngày tập dượt. Ban Kiến Trúc đang miệt mài mỗi thứ Bảy để hoàn tất cổng chào và sân khấu. Ban Âm Thực đang sửa soạn từng món ăn tuyệt vời để “trình làng” cho quý khách du xuân.

Trong khi chúng ta chuẩn bị đón mừng Con Chúa giáng trần, tôi xin từng người trong giáo xứ hãy dâng lời nguyện xin cho giáo xứ chúng ta và cho công việc Hội Tết. Tôi cũng xin từng người, dù chúng ta ở trong ban Tổ Chức hay không, xin hãy đóng góp tích cực cho Hội Tết qua những gì chúng ta có thể làm được trong khả năng chúng ta hầu mang lại nhiều thành quả cho Hội Tết. Hơn thế nữa, qua sự hiệp lực trong tinh thần làm việc và nâng đỡ tinh thần cũng như vật chất, chúng ta xây dựng sự hiệp nhất của giáo xứ này. Xin Chúa luôn ban cho bình an cho từng người và sự hiệp thông nơi giáo xứ chúng ta.

Hôm nay cùng với toàn thể Giáo Hội khi chúng ta mừng Chúa Nhật thứ 3 mùa Vọng. Chúa Nhật này được gọi là Chúa Nhật “Gaudete”, có nghĩa là “Mừng vui lên”. Trong các bài đọc hôm nay, sự mừng vui này được diễn tả vì chính Thiên Chúa sẽ đến. Trong lịch sử ơn cứu độ, Thiên Chúa sai các sứ giả đến để loan báo tin vui, mời gọi các dân tộc hãy trở về với Ngài. Nhưng đến thời bây giờ, chính Thiên Chúa sẽ ngự đến và mang lại niềm an vui và hoan lạc cho dân Người. Khi Thiên Chúa đến, ánh vinh quang và niềm hoan lạc của Người sẽ bao tỏa trái đất: “Reo vui lên, hỡi thiếu nữ Xi-on, hò vang dậy đi nào, nhà Ít-ra-en hỡi! Hỡi thiếu nữ Giê-ru-sa-lem, hãy nức lòng phấn khởi. Ngày ấy, người ta sẽ bảo Giê-ru-sa-lem "Này Xi-on, đừng sợ, chớ kinh hãi rụng rời." ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của ngươi đang ngự giữa ngươi, Người là Vị cứu tinh, là Đấng anh hùng. Vì ngươi, Chúa sẽ vui mừng hoan hỷ, sẽ lấy tình thương của Người mà đổi mới ngươi. Vì ngươi, Chúa sẽ nhảy múa tưng bừng như trong ngày lễ hội. Những kẻ tản lạc được hồi hương Ta đã cất khỏi ngươi tai hoạ khiến ngươi không còn phải ô nhục nữa. (Xô-phô-ni-a 3:14, 16-18)

Nguyện chúc quý ông bà và anh chị em tràn đầy ơn thánh trong khi chúng ta chuẩn bị tâm hồn để đón mừng Chúa đến với chúng ta.

MARANATHA - LẠY CHÚA, XIN NGỰ ÐẾN!

Lm Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ