TÂM TÌNH MỤC TỬ

Quý ông bà và anh chị em thân mến trong tình yêu Chúa Kitô.

Mặc dầu Hội Tết Về Nguồn 2019 đã kết thúc hơn ba tuần qua và Tết cũng đã đến cách đây hai tuần, dư âm và hương vị mùa Xuân vẫn còn thoang thoảng đâu đây. Trong tuần qua, sự ấm áp đã trở lại miền nắng ấm Florida báo hiệu mùa Xuân đến. Tiếng chim hót mỗi sáng khi tôi thức dậy báo cho tôi biết là mùa Xuân đã về, nhất là khi thấy đàn chim bay lượn trên bầu trời. Tạ ơn Chúa cho ánh bình minh đẹp tươi và ánh nắng ấm áp. Tạ ơn Chúa cho sức sống mới qua sự hiện diện của mùa Xuân.

Khi có thời gian nhiều hơn để nhìn lại, tôi thấy nhiều nét hồng ân mà Chúa tuôn ban cho từng người và nhất là cho gia đình giáo xứ là Nhiệm Thể Chúa Kitô. Trong thời gian qua với Hội Tết Về Nguồn, tôi nhận thấy sự quảng đại hy sinh của mọi người để cùng nhau dựng xây giáo xứ. Tất cả đã không quản ngại để giáo xứ được luôn tiến mạnh. Tất cả các ban đã nỗ lực theo khả năng của mình để hoàn thành trách nhiệm đã giao phó. Vì lòng cảm mến dành cho giáo xứ, các mạnh thường quân, các cơ sở thương mại đã quảng đại giúp cho Hội Tết được thành quả.

Ngay cả những anh chị em đã may mắn trúng số trong các giải xổ số, họ cũng đã dâng lại cho giáo xứ những “lộc” của họ để xây dựng Nhiệm Thể Chúa Kitô. Tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đã dâng lại cái may mắn của mình: Người trúng giải độc đắc (xe Toyota Camry); Giải nhất ($1500); Giải 4 ($500); và 4 Giải an ủi (mỗi giải $100). Xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân trên quý vị vì sự quảng đại dâng hiến của quý vị. Giáo xứ xin chân thành cảm ơn và luôn cầu nguyện cho quý vị.

Vào cuối tuần này, chúng ta sẽ có cơ hội để đóng góp cho công việc của Giáo Phận Orlando. Là một phần tử trong đại gia đình Giáo Hội tại địa phương -vùng Orlando này, chúng ta có trách nhiệm đóng góp cho công việc chung để mở mang Nước Chúa. Tôi tha thiết mời gọi quý ông bà và anh chị em hãy quảng đại cho công việc của Giáo Phận.

Trong những năm trước và năm 2018 qua, chỉ có 36% (315 gia đình) trong 850 gia đình đóng góp cho việc dâng cùng này mà thôi. Tôi tha thiết mời gọi 64% (535 gia đình) chưa đóng góp bao giờ, xin cùng chia sẻ trách nhiệm và lòng quảng đại cùng với anh chị em đã đóng trong nhiều năm qua. Nếu mỗi gia đình cùng nhau đóng góp, dù ít hay nhiều, chúng ta sẽ đạt được chỉ tiêu. Xin hãy nhớ rằng: số tiền dâng cúng quá mục tiêu Giáo Phận mời gọi sẽ thuộc về giáo xứ. Vì thế, sự dâng hiến của mọi người cũng sẽ giúp giáo xứ rất nhiều. Xin quý ông bà và anh chị em hãy giúp Giáo Phận qua giáo xứ chúng ta.

Vào Chúa Nhật tới, ngày 24/2, chúng ta cũng sẽ bắt đầu chương trình Sống Thánh Thể năm C. Tôi tha thiết mời gọi mọi người hãy dùng cơ hội mùa Chay để tĩnh lặng tâm hồn và học hỏi để biết và cảm nghiệm tình yêu thương của Chúa dành cho chúng ta thật lớn lao. Mùa Chay là mùa hồng ân để chúng ta nối kết với tình yêu của Chúa. Xin hãy ghi danh sớm để ban điều hành chuẩn bị cho chu đáo. Xin cám ơn.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc cho giáo xứ chúng ta được luôn hiệp nhất và bình an. Xin Người ban phước lành trên mọi công việc mục vụ và dự tính của giáo xứ chúng ta.

Cầu chúc quý ông bà và anh chị em một tuần lễ an vui và tràn đầy ân sủng Chúa.

Lm Giuse Nguyễn Thanh Châu
Chánh xứ